Bạn trẻ 9X thử sức làm du lịch sinh thái rừng - trekking

Thư từ một bạn trẻ 9X đã mạnh dạn thử sức với dự án du lịch sinh thái rừng Thác Mai (Gia Canh) “Thac Mai Trekking Race” tại chính quê nhà Định Quán.


“Chào dượng,


Vậy là đã gần một năm dự án start up của con thành hiện thực. Mọi thứ xảy ra với con như vừa mới đêm qua, con đã liều lĩnh bỏ mặc mọi lời bình luận của người ngoài và thực hiện niềm đam mê của mình.


Đêm nay, con lại muốn viết vài lời để cập nhật một chút về dự án của mình. Nghe lời Dượng, thời gian qua con tham gia rất nhiều hoạt động xã hội, làm từ thiện, vận động quyên góp, trao những phần quà và tổ chức các trò chơi cho các em nhỏ vùng quê khó khăn. Và con nhận ra, khi mình trao đi thì khi đó mình cũng đã đang nhận lại. Từ đó suy nghĩ trong con lúc nào cũng lạc quan, và may mắn cũng tự nhiên mà đến với con. Hiện tại dự án của con đã có nhiều người biết hơn, các bạn trải nghiệm về thích lắm rồi lại giới thiệu cho bạn bè của họ đi, cứ như thế…Nhưng con vẫn còn mang nỗi lo lắng, lúc bắt đầu con chỉ nghĩ đơn giản mình thích thì mình làm thôi, dù thất bại cũng không quan trọng vì ít ra mình đã từng DÁM một lần trong đời để sau này không nuối tiếc.


Lê Quốc Hùng đang đạp xe trong rừng
Lê Quốc Hùng đang đạp xe trong rừng

Con chợt nhớ đến một câu trong quyển sách Dượng đã giới thiệu“Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó”.Và bây giờ con nhận ra trọng trách mình đang mang đã nặng hơn, con đã tạo thêm công ăn việc làm và kiếm thêm thu nhập cho hơn chục người nữa, họ chia sẻ với con rằng họ đã không phải đi chặt cây, chở gỗ hay săn thú rừng như ngày xưa nữa. Con lặng người đi Dượng, con vẫn chưa đủ can đảm không biết có thể gánh vác được không, nhưng con sẽ cố gắng, bằng mọi giá con sẽ nghĩ ra cách.


Con sẽ mở rộng thêm nhiều loại mô hình mới, rồi chỉ dẫn cho các bạn ấy làm và giữ hết để có thêm thu nhập. Đối với con, thấy mình đã nhận đủ. Con muốn các bạn ấy sẽ gắn bó với vùng đất này, tự tay dựng nên thành tựu tại quê hương.

Con vẫn theo dõi đều đặn các bài viết chia sẻ của Dượng, để giữ vững niềm đam mê và bản lĩnh. Để một ngày, con sẽ có thành tựu cho riêng mình.


Một lần nữa con xin cám ơn Dương, nguồn động lực niềm tin trong con. Chúc Dượng luôn khỏe mạnh và hạnh phúc để dẫn dắt, chỉ bảo những điều hay cho thế hệ chúng con. Chào Dượng.


Lê Quốc Hùng cùng các du khách trong một chuyến trekking
Lê Quốc Hùng cùng các du khách trong một chuyến trekking

Các bạn có thể tìm hiểu ủng hộ trang Fanpage của bạn ấy tại: https://www.facebook.com/khamphathacmai/Nguồn: Bạn trẻ 9X thử sức làm du lịch sinh thái rừng - trekking

Nhận xét

Bài đăng phổ biến