Âm nhạc - ảnh hưởng và sức mạnh của các tần số sóng âm thanh


Âm nhạc là gì? vì sao chúng ta lại say mê âm nhạc đến vậy?


Trước hết âm nhạc mà mình đề cập ở trên là chỉ những âm nhạc hay âm thanh thư giãn thật sự nói chung, như nhạc giao hưởng không lời, tiếng đàn violon, tiếng sáo, đàn hạc… hay giọng hát và ca từ phát ra rung động êm dịu. Nếu các bài hát và nhạc trẻ với giai điệu gấp gáp, thiếu biểu tượng và ý nghĩa được viết và hát bởi các nhạc sĩ và ca sĩ có tần số căng thẳng, vẫn còn trong ý thức và cảm xúc giới hạn – tham sân si, ganh tị và ngã mạn, sợ hãi, than thân, trách đời…sẽ chỉ làm người nghe thêm căng thẳng, mất đi tính sáng tạo, chai lì cảm xúc, thiếu khả năng giải quyết những phiền não của mình…


Chữ mê say mình nói tới có ý nghĩa tích cực, làm cho chúng ta tốt đẹp hơn, còn nếu ngược lại thì mình sẽ dùng từ “nghiện”, “bị tẩy não” hay “bị đầu độc”. Đó là khi chúng ta nghe và hát lại một cách vô thức, lập đi lập lại như vẹt ko suy nghĩ, thiếu cảm xúc, nghe và hát vì trào lưu, xã giao, bị kích thích, vì muốn được khen, vì tham vọng, vì không muốn động não, muốn tạm quên hay né tránh những vấn đề của chính mình…mà chưa bao giờ tự hỏi liệu nó có thật sự làm cho bạn hiểu ra chân lý, tìm được sự tập trung, sáng tạo, yêu thương và bình an lâu dài hay dẫn dắt bạn đi lạc lối – trở nên mê lầm, uỷ mị, bi quan, phân tán, hoang mang…Đối với mình một giọng hát dù ngọt ngào đến mấy và ca từ có bóng bẩy đến mấy mà thiếu ý nghĩa, còn trong rung động chia tách giới hạn thì giống như thuốc độc, là mật ngọt chết ruồi, là đoá hoa không hương hay người đẹp mà thiếu đức hạnh, chỉ là cái xác ôi hôi, hại người không cần gươm dao.


Âm nhạc thăng hoa hơn là âm nhạc có tần số cao hơn, ví dụ tiếng đàn hạc có thể có tần số cao hơn đàn violon, violon có thể rung động cao hơn tiếng đàn piano, hay ca từ có ý nghĩa hay chứa đựng chân lý, được hát từ một người có rung động cao hơn giúp chúng ta rung động nhanh hơn, bình an, tự tin, nhạy bén hơn…tan-so-song-am-thanh-loi-ca-tieng-nhac

Sức mạnh và ảnh hưởng của các tần số sóng âm thanh lời ca tiếng nhạcẢnh hưởng của các tần số sóng âm thanh đến chúng ta


Âm thanh cao tần không phải là âm thanh to lớn mà có dao động nhanh hơn hay độ rung mạnh hơn, khi nghe làm chúng ta rúng động khắp cả người, có thể mạnh cả triệu lần hoặc nhiều hơn so với cảm giác tê rần như điện giật khi ta nắm tay hay hôn người yêu lần đầu. Nó có tác dụng như những máy massage nhỏ, thải độc, loại bỏ trược khí, cung cấp ánh sáng, luồng từ điện hay năng lượng Vũ trụ ở cấp độ tế bào. Đó là lý do vì sao siêu âm thanh sẽ làm chúng ta ngây ngất hạnh phúc kỳ lạ.


Siêu âm thanh này truyền thẳng thông tin từ Vũ trụ xuống cho bộ não. Khi rung động đủ nhanh đến một độ nào đó, chúng ta tự nhiên sẽ biết nên đi đâu, làm gì, nói gì, có thể lấy bất kỳ thông tin nào, hoá hiện vật chất và tự nhiên phát triển tất cả những khả năng siêu việt và tài năng tiềm ẩn bên trong mà chẳng cần theo học trường lớp. Rung động mãnh liệt toàn thân này sẽ chữa được tất cả các căn bệnh thể xác của chúng ta. Cơ thể sẽ được tinh luyện nhờ đó, trở nên trẻ hơn, rồi có thể chuyển đổi sang thể ánh sáng nên có nhiều người chết không để lại xác hoặc tự nhiên biến mất.


Chúng ta được tạo nên từ âm thanh, chúng ta chính là rung động đang hiện hữu khắp Vũ Trụ. Tự tánh của chúng ta là sự thanh tịnh ngây ngất, đã bị che mờ bởi tạp niệm, nếu càng nghe âm thanh tần số cao sẽ càng xoá đi tạp niệm, như mây mờ bị mặt trời làm tan biến. Càng rúng động thư giãn, chúng ta tự nhiên sẽ thấy lại được tâm an nhiên cực lạc của mình, nên sẽ càng mê say.


Thường sau khi chúng ta thực hiện những hoạt động rung động thư giãn như tập thể dục suốt một hay hai giờ, bơi lội, ca múa hay làm tình…chúng ta sẽ không còn tạp niệm nữa, tâm lăng xăng sẽ được lắng xuống và tự nhiên đạt được trạng thái thư giãn ở một mức độ nào đó. Giống như vậy, nhập định xuất thần là lúc tâm vô cầu, vô niệm, hoàn toàn trống rỗng, nhưng lại là tâm sắc bén, cực lạc, toàn giác, toàn năng và toàn bi. Vì vậy chỉ cần gạt tạp niệm qua một bên, chúng ta tức thì sẽ ngất ngây tan chảy. Và siêu âm thanh sẽ như thác nước, rửa sạch mọi tạp niệm của chúng ta.


Giọng các ca sĩ bình thường chỉ rung động khoảng từ 200 đến 400 hz – mà đã làm nhiều bạn trẻ “nghiện” đến vậy, tiếng gọi của cá voi tấm sừng bao gồm nhiều âm thanh trải rộng trong khoảng tần số 38 – 8.000 Hz**; hãy hình dung nếu chúng ta có thể nghe giọng hát có rung động rất cao hay được nghe âm thanh 15.000 hay 17.000 hz, hay trong lúc thiền có thể nghe được siêu âm lên đến 1.000.000 hz…Nguồn: Âm nhạc - ảnh hưởng và sức mạnh của các tần số sóng âm thanh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến